Bệnh Viện Phụ Sản Thái Bình

Bệnh Viện Phụ Sản Thái Bình

Trong xã hội hiện đại và phát triển ngày nay, việc sử dụng tiền mặt đã nảy sinh nhiều bất cập như: Bất tiện khi giao dịch với số lượng lớn, độ an toàn không cao cũng như bảo quản khó khăn. Chính vì vậy, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại, với nhiều lợi ích mang lại đối với nhà nước và các bên tham gia.

 

1. Các lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt

– Thuận tiện, nhanh chóng: Hình thức thanh toán trực tuyến giúp bạn dễ dàng mua mọi thứ một cách thuận lợi, dễ dàng. Thay vì phải mang theo và chuẩn bị một số tiền lớn mỗi khi ra ngoài, bây giờ bạn chỉ cần mang theo điện thoại hay thẻ thanh toán đều có thể dễ dàng giao dịch ở mọi lúc mọi nơi.

– Tiết kiệm chi phí và thời gian: Không còn mất thời gian ra tới cửa hàng, đến đúng giờ, đúng địa chỉ để mua hàng. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và bằng một vài thao tác đơn giản trên các thiết bị điện tử là có thể thanh toán tiền điện, nước, wifi, thanh toán tiền hàng,… Ngoài ra, các ngân hàng còn có các chương trình ưu đãi cho người sử dụng ứng dụng như hoàn tiền, tích điểm thưởng, voucher… giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

– Quản lý chi tiêu dễ dàng hơn: Dựa vào những lượt thanh toán mà bạn đã giao dịch, giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại các giao dịch, khoản mua của mình để kiểm soát tài chính tốt hơn. Đây chính là một điểm nổi bật mà các hình thức thanh toán trực tuyến mang lại cho người tiêu dùng.

– Các hình thức thanh toán linh hoạt: Chỉ cần một tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ Mobile banking sẽ giúp bạn kết nối với các phương thức thanh toán như tài khoản ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế, ví điện tử… giúp bạn thực hiện thanh toán các giao dịch theo nhu cầu của bản thân nhanh chóng.

 

2. Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình.

- Bệnh viện Phụ sản Thái Bình đã đưa vào sử dụng hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt từ nhiều năm nay, đặc biệt với công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt bằng QR code động chỉ cần quét mã, không cần phải nhập số tiền, số tài khoản vẫn có thể thanh toán thành công.

- Đây là điểm vượt trội của phương thức thanh toán QR động đang dần trở thành xu thế thanh toán phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay. Mã QR động trên phần mềm quản lý  bệnh viện là mã tự sinh theo từng giao dịch. Bệnh viện sử dụng màn hình hiển thị hiện QR Code để người thanh toán quét mã này bằng ứng dụng mobile của ngân hàng. Khi sử dụng mã QR động, thu ngân hay khách hàng sẽ không cần nhập số tiền cần thanh toán, phần mềm sẽ tự động hiện mã QR có chứa thông tin số tài khoản, số tiền cần thanh toán theo hóa đơn, khách hàng chỉ cần thao tác quét mã trên ứng dụng ngân hàng là có thể hoàn tất chuyển khoản, loại bỏ sai sót không đáng có như nhập sai số tiền, thừa hay thiếu tiền như với hình thức nhập thủ công.

 

3.  Các bước để Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình.

Bước 1:  Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại, sử dụng chức năng Dịch vụ QR hoặc QR Pay ... (tên gọi, vị trí chức năng này có thể khác nhau tùy vào ứng dụng của mỗi ngân hàng).

 

Bước 2: Di chuyển camera điện thoại đến vùng có chứa mã QR trên màn hình tại quầy thanh toán, ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch chuyển khoản.

 

Bước 3: Thực hiện thanh toán chuyển khoản và chờ xác nhận của nhân viên thu ngân.

 

Trên đây là một số lợi ích và lưu ý khi thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Hy vọng với bài viết này mang lại cho các bạn những tiện lợi khi thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình./.

 

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Phụ sản Thái Bình