Bệnh Viện Phụ Sản Thái Bình

Bệnh Viện Phụ Sản Thái Bình

Ngày 24/08/2016, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi – Thanh lịch lần thứ nhất. Tới dự Hội thi có Đồng chí Phạm Văn Dịu – Giám đốc sở y tế Thái Bình, các Đồng chí lãnh đạo phòng ban của sở y tế Thái Bình, Ban Giám đốc bệnh viện, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa phòng, các cán bộ viên chức trong bệnh viện và 11 thí sinh tham gia Hội thi.

 

Với mục đích khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ Điều dưỡng toàn bệnh viện, góp phần nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề và kỹ năng giao tiếp, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Bệnh viện Phụ sản Thái Bình tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi – Thanh lịch lần thứ nhất.

 

Đối tượng tham dự là toàn bộ các điều dưỡng trưởng của các khoa. Có 3 phần thi: kiến thức chuyên môn, Biểu diễn trang phục y tế và Thi ứng xử. Các thí sinh đã trải qua phần kiểm tra kiến thức về chuẩn đạo đức của Điều dưỡng viên Việt Nam, các Thông tư về hướng dẫn công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức. Phần thi biểu diễn trang phục y tế dựa trên tiêu chuẩn chấm lịch sự, gọn gàng, đẹp, thanh lịch và Phần thi ứng xử gồm 11 tình huống về giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng trưởng liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính ... Mỗi thí sinh sẽ lần lượt bốc tình huống của mình. Sau khi xem tình huống, thí sinh phải trả lời các câu hỏi theo tình huống đặt ra và cuối cùng là trả lời câu hỏi phụ của ban giám khảo.

 

Với sự xuất sắc, thông minh, phong cách thanh lịch và hoàn thành tốt phần thi tình huống, kết quả Giải nhất Hội thi được trao cho thí sinh Đào Việt Hà đến từ khoa Sơ sinh; Giải Nhì được trao cho thí sinh: Phạm Thị Thu Hiền – Khoa Kiểm soát nhiếm khuẩn. Bên cạnh đó các giải phụ cũng được trao, thí sinh Đào Việt Hà cũng là người đoạt giải nhất cho 2 phần thi Kiến thức chuyên môn và Biểu diễn trang phục y tế. Thí sinh Lê Hữu Thuyết – Khoa Xét nghiệm đã đoạt giải nhất phần thi Ứng xử.

 

 Hội thi đã thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng, vui tươi, các thí sinh đã thể hiện được sự thông minh, thanh lịch, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình. Hội thi nhằm khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ Điều dưỡng toàn bệnh viện, góp phần nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề và kỹ năng giao tiếp, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi Điều dưỡng trưởng Giỏi –  Thanh lịch năm 2016:

 

Đồng chí Phạm Văn Dịu – Giám đốc sở y tế Thái Bình, tặng hoa và chúc mừng Hội thi (bên trái)

Đồng chí Đoàn Duy Mạnh – Giám đốc bệnh viện nhận hoa chúc mừng (bên phải)

 

 

Lãnh đạo Sở y tế Thái Bình trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất và giải nhì cuộc thi.

Giải nhất: Thí sinh Đào Việt Hà - Khoa Sơ sinh (ngoài cùng bên phải)

Giải nhì: Thí sinh Phạm Thị Thu Hiền - Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn ( thứ 2 từ trái sang)

 

Các thí sinh tham dự cuộc thi

 

Văn nghệ chào mừng Hội Thi