Bệnh Viện Phụ Sản Thái Bình

Bệnh Viện Phụ Sản Thái Bình

Sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại được xem là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả cao. Trong đó phải kể đến các kỹ thuật sau:

– IUI (Thụ tinh nhân tạo): Đây là quá trình đưa trực tiếp tinh trùng của người chồng vào tử cung của người vợ bằng một ống dẫn chuyên dụng qua cổ tử cung. Trước khi thực hiện kỹ thuật này, tinh trùng của người chồng sẽ được “rửa sạch” và người vợ có thể được chỉ định dùng thuốc để tối đa cơ hội rụng trứng. Thủ tục này tương đối đơn giản, rất thích hợp với trường hợp nam giới có ít tinh trùng, chất lượng tinh trùng thấp, di chuyển chậm và nữ giới có kháng thể kháng tinh trùng.

– IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm): Phương pháp này thường được áp dụng đối với trường hợp sau: người phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng, nam giới có chất lượng tinh trùng kém, vô sinh không rõ nguyên nhân. Bước đầu tiên của kỹ thuật IVF là dùng thuốc kích thích trứng rồi chọc hút trứng. Tiếp đó cho trứng kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm để tạo phôi. Sau 3-5 ngày phôi sẽ hình thành và được cấy trở lại vào buồng tử cung người phụ nữ.

– ICSI (Tiêm tình trùng vào bào tương trứng): Đây là kỹ thuật lựa chọn một tinh trùng khỏe mạnh nhất từ tinh dịch của người chồng để tiêm trực tiếp vào trứng của người vợ. Khi phôi phát triển sẽ được cấy trực tiếp vào tử cung của người vợ tương tự như IVF. Phương pháp này giúp tiếp thêm hy vọng làm cha cho những người đàn ông có ít tinh trùng và chất lượng tinh trùng thấp.